Tin tức & sự kiện > KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH THỰC HÀNH HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH THỰC HÀNH HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG11:19 SA - 29/05/2023

Chiều qua 28/5, 03 chương trình thực hành của Hội nghị Khoa học Điều dưỡng chuyên ngành Răng Hàm Mặt lần thứ I – năm 2023 đã khép lại. Hấp dẫn và sát thực tế, bằng việc thực hành và kiến tập ca lâm sàng đã cho học viên thấy được toàn cảnh của quy trình công việc điều dưỡng trong một ca phẫu thuật và vệ sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn trên ghế nha.

Đối với phẫu thuật miệng (răng khôn), điều dưỡng có thể áp dụng kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế, nâng cao hiểu biết về quy trình cũng như việc chuẩn bị dụng cụ - vật tư cần thiết trong ca phẫu thuật cũng như khả năng phân tích và đưa ra quyết định xử lý đúng đắn các tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Về phẫu thuật hàm mặt, vai trò của điều dưỡng rất quan trọng. Điều dưỡng viên cần nắm tên và công dụng của dụng cụ, sử dụng thành thạo các dụng cụ phẫu thuật, sắp xếp bàn dụng cụ gọn theo trình tự sử dụng, phối hợp nhịp nhàng với phẫu thuật viên và đưa dụng cụ đúng thao tác. Bên cạnh đó, thiết lập được vùng vô trùng sao cho không gây cản trở phẫu trường đồng thời vẫn đảm bảo vô khuẩn trong suốt quá trình phẫu thuật.

Cách vệ sinh ghế nha và đặt, để đúng vị trí các dụng cụ tránh nhiễm khuẩn nha khoa cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của ca lâm sàng. Học viên được hướng dẫn thực hành và những lưu ý, qua đó có thể áp dụng tốt hơn tại cơ sở làm việc.

Hy vọng rằng, những kiến thức hữu ích của chương trình sẽ là nền tảng để điều dưỡng viên tiếp tục nâng cao kỹ năng thực hành. Hẹn gặp lại quý đồng nghiệp trong chương trình tiếp theo. Chương trình kiến tập biểu diễn quy trình điều dưỡng trên ca lâm sàng phẫu thuật hàm mặt.

Chương trình kiến tập biểu diễn quy trình điều dưỡng trên ca lâm sàng phẫu thuật miệng.Chương trình thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn trong nha khoa.

Các bài viết khác

Đăng ký nhận tin Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo Messenger
  • Skype

Liên kết logo

Quảng cáo